Poker là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm chơi Poker của những cao thủ 

Poker là một trò chơi online được nhiều người yêu thích vì vừa có tính giả trí cao vừa có thể thử vận may mắn của mình. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến trò chơi này và muốn trở thành cao thủ thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Poker là gì?

Poker hay Hold Poker là trò chơi bài mà có hai lá bài ẩn và không được mở để người chơi có thể cược/tố và pot. Người kết hợp bài tốt thì được ăn pot hoặc người tố có thể ăn nếu người chơi còn lại không tiếp tục theo mà bỏ bài (fold). Ở Việt Nam thì laoi5 bài này còn có tên là Xì tố hay xì phé. 

Luật chơi Poker cơ bản

Trước khi đến với kinh nghiệm để trở thành cao thủ tron trò chơi Poker, chúng ta cần nắm rõ các quy luật của trò chơi này.

Luật chơi Poker cơ bản

 • Bắt đầu chơi Poker, bạn và đối thủ đều được chia 2 lá bài gọi là bài tẩy. 
 • Sau đó là đến 5 lá bài chung (community cards) được chia ở giữa bàn
 • Cuối cùng, bạn và đối thủ chỉ cần kết hợp khéo léo lá bài của mình với bài chung giữa bàn. Bài của bên nào mạnh hơn thì bên đó thắng.
Kinh nghiệm chơi Poker bất bại
Kinh nghiệm chơi Poker bất bại

Các phương án chọn nút chọn Poker

Để có thể chơi thành thạo Poker thì bạn cần phải nắm rõ các phương án chọn nút sau đây

 • Bỏ bài (Fold) : Đây là quyền bỏ bài, không tiếp tục quán chơi khi bạn cảm thấy bài của mình không tốt để chờ ván mới.
 • Theo Bài (Call): Trước bạn đã có người đặt cược mà bạn muốn cược thì chỉ cần bỏ 1 số chip bằng với số chip mà họ đã cược để theo bài. 
 • Tố/Tăng cược (Raise) : Đây là hành động để tạo áp lực cho người đã đặt cược trước trong Poker bằng cách nâng cao số tiền cược. Và nếu người kia không dám theo nữa vì số tiền quá lớn thì sẽ bỏ bài.
 • Bỏ bài với mọi cược: Ngược với hành động tố ở trên đây, chính là khi chơi Poker bạn cảm thấy mình không đủ kinh tế để theo và muốn bảo toàn số tiền trong ví vì đối phương cược quá cao. Và lúc này, bạn chỉ cần chọn bỏ bài với mọi cược.
 • Kiểm bài hoặc Xem bài (Check): Trước bạn đã có người cược và bạn muốn xem bài để tiếp tục theo bài mà không phải bỏ ra chíp. Lúc này, bạn phải nhường cho người ngồi sau bạn để họ tiến hành cược theo ý họ mong muốn.
 • Cược (Bet):  Bạn là người đầu tiên đặt ra mức cược ở vòng 1 trong Poker thì đó gọi là cược.

Ký hiệu cần biết khi chơi Poker

Để có thể thành công khi chơi Poker, bạn cần hiểu rõ các ký hiệu sau đây:

 • (a) Nút chia bài D – Dealer: Ký hiệu người chơi bắt đầu trước trong Poker, 2 thành viên ngồi ở vị trí bên trái nút chia sẽ được cược đầu tiên.
 • (b) Mù nhỏ (Small Blind): Mù nhỏ là người bên trái nút chia được cược. Mù nhỏ sẽ được đưa ra mức cược tối thiểu và trong Poker thường là $0.02.
 • (c) Mù lớn (Big Blind): Là người thứ 2 bên trái nút chia, người này sẽ được quy định mức cược tối thiểu là $0.05
 • (d) 2 là bài tẩy mà người chơi đang giữ
 • (e)  Lá bài chung được chia giữa bàn
 • (f) – Pot: Là tổng số tiền mà người chơi cược, ai thắng sẽ nhận số tiền này.
Ký hiệu cần biết khi chơi Poker
Ký hiệu cần biết khi chơi Poker

Kinh nghiệm thần thánh khi chơi Poker

Để trở thành một cao thủ trong trò chơi Poker thì bạn cần phải giữ được thần thái của mình cũng như thái độ điềm tĩnh trước cuộc chơi. Bên cạnh đó, bạn hãy cập nhật các kinh nghiệm thần thánh sau đây

Lên kế hoạch về thời gian và hành động

Thời gian là yếu tố biết nói và có thể khiến đối thủ hiểu hiểu được bài của bạn vì thế bạn hãy lên kế hoạch chuẩn và không quyết định quá nhanh để tránh lộ bài. D9ie62u này khiến đối thủ bối rối và cơ hội thắng của bạn sẽ cao hơn.

Bỏ bài đúng lúc

Dù là người mới hay người có kinh nghiệm lâu năm trong những ván chơi Poker thì bạn cũng đừng ngần ngại hành động bỏ bài. Và nó càng đúng đắn hơn nếu lá bài mà bạn nắm giữ có cơ hội thắng dưới 50%.

Dùng nút Raise và Call linh hoạt

Hãy tùy cơ ứng biến và sử dụng hành động Raise hoặc Call thật linh hoạt. Nếu lá bài khá tốt thì bạn hãy dùng hành động Raise để “câu” thêm tiền của đối thủ và ngược lại nếu cơ hội thấp thì hãy chọn Call.

Thực hiện Bluff thông minh

Buff là thủ thuật để đánh lừa đối thủ trong Poker khiến họ bỏ cuộc sớm hơn. Và hành động này chỉ là nâng mức tiền cược cao hơn để đối thủ bối rối và bị “ nhiễu thông tin”. Thật tuyệt vời nếu bạn nhận được một khoảng Pot lớn mà đáng ra sẽ thuộc về đối thủ chỉ bằng hành động Buff

Đa dạng lối chơi Poker

Không chỉ riêng Poker mà bất kỳ trò chơi nào cũng cần đa dạng lối chơi để đối thủ khó mà nắm được lối chơi cũng như đoán được ván bài của bạn mà chiến thắng. 

Kinh nghiệm chơi Poker bất bại

Kinh nghiệm chơi Poker bất bại

Chơi chậm và chắc khi Pre-flop

Đây là mẹo chơi Poker được nhiều cao thủ áp dụng và để làm đối thủ bối rối đôi khi bạn phải chơi chậm (slow play) và đợi đến khi sở hữu đôi to hay combo Ax mạnh. Cách này cũng hoàn toàn hiệu quả khi bạn ở vị trí blind hay đang là người chơi aggressive.

So sánh range với bài đối thủ

Không hẳn cứ 100% bài mạnh là chắc chắn chiến thắng mà cũng cần phải có lối chơi mạnh tay khi đang trong một ván Poker. Và có thể áp chế được đối thủ thì bạn cũng cần hiểu được đối thủ đang cầm gì và đang muốn đi hướng nào

Thay đổi range khi thực hiện raise

Thông thường, người chơi Poker ở cấp độ thấp thì chỉ thực hiện raise khi range bài như sau

 • Over Pair (Đôi to hơn)
 • Hit 2-pairs (được 2 đôi)
 • Set (xám cô)
 • Monster Draw 

Nếu vẫn giữ lối chơi này thì đối thủ hoàn toàn có thể hiểu tình hình bài của bạn và hoàn toàn biết bạn đang sở hữu bài to và vì thế bạn sẽ khó có thể kiếm thêm tiền từ họ. Vậy tại sao bạn không thử vận may một lần trong ván Poker của mình bằng cách raise khi chỉ sở hữu 2 over cards (có nghĩa là chưa hit gì) hoặc mua thêm sảnh gut-shot.

Ngoài ra, bạn hãy thêm một ít “gia vị” cho range bài tố của bạn với một combo bài bluff. Điều này khiến cho đối thủ khó có thể đọc được tẩy của bạn và giúp bạn có thêm value khi mua bài hoặc từ những hand khác.

Bảo vệ pot với hand bài rộng hơn

Khi người chơi bắt đầu barrel thì tại low stake Poker người chơi đã khá lộ bài. Và khi họ tiến hành bet để bảo vệ hand bài rồi flop – bet flop, bet turn và thậm chí là bet cả river. Vài người chỉ tiến hành C-bet tại turn khi họ đã sở hữu một hand bài mạnh như over pair, 2-parts, set.

Và nếu dùng lối chơi Poker này, người chơi cũng có thể dễ dàng bị đọc bài. Vậy nên bạn hãy bắt đầu barrel bằng những hand bài rộng hơn và khi tiến hành những range bài barrel, bạn hãy dùng thêm các hand bài bluff.

Và bạn cần lưu ý, trong quá trình chơi, bạn không nên quá lạm dụng việc chuyển tất cả hand bài mà bạn đang sở hữu thành cố bluff để nhanh chóng ăn pot.

Poker là trò chơi may rủi vì thế bạn cũng đừng quá sát phạt để tránh thủng hầu bao khi nào chẳng hay hoặc thêm nhiều hệ lụy sau này. Hãy tìm hiểu kỹ các kiến thức và kinh nghiệm trên đây để có thể trở thành các tay chơi cừ khôi và nhanh chóng ăn Pot như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *